Press enter to see results or esc to cancel.

Khởi nghiệp? Xem film này đi!

Chào các CEO tương lai 

Tối qua mò mẫm kiếm film siêu anh hùng coi mà chả hiểu tự sao lại click vào cái film này coi, chắc có hình gái xinh . Sau khi xem xong thì mình thất rất hay, đặc biệt dành cho những ai muốn làm startup.

Film

Người Phụ nữ mang tên niềm vui – JOY

Trailer

Link

http://www.phimmoi.net/phim/nguoi-phu-nu-mang-ten-niem-vui-3283/

Em coi ở đây, Full HD 1080 cho các bác luôn 

Giới thiệu

Nội dung phim xoay quanh gia đình gồm 4 thế hệ và người mẹ đơn thân – Joy cùng ba đứa con. Đồng minh trở thành kẻ thù, kẻ thù trở thành kẻ thù đáng sợ hơn , một mình cô đã phải đương đầu với biết bao nỗi sợ hãi, sự phản bội và những “vết sẹo” trong tình yêu. Nhưng dường như không có gì có thể quật ngã được ý chí và tinh thần mãnh liệt của Joy. Cô đã nhanh chóng biến công ty của mình thành đế chế tỷ đô.

Nhận xét của mình

Mở đầu film, chả có gì ấn tượng ngoài nhân vật chính Joy quá xinh , em này có đóng trong Xmen, Đấu trường sinh tử các kiểu,… Còn lại thì chả có ai “ngon” cả .

jenniferlaw

Jennifer Lawrence

Bộ film này miền tả hoàn toàn cuộc đời của một người muốn làm startup – Joy. Cô phải đương đầu với tất cả những khó khăn mà bất cứ startup nào có thể gặp phải

Ý tưởng, bản quyền

Việc có một ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho startup của mình quyết định rất lớn đến thành công của Startup đấy. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề bản quyền. Trên thế giới trên 7 triệu dân này còn có 6 người giống y chang nhau cơ mà huống chi mới chỉ là ý tưởng .

Để tiếp tục bước tiếp trên con đường “danh vọng” thì tất nhiên các bác cần một sản phẩm demo chứ không chỉ là ý tưởng qua tranh vẽ, giấy tờ,…

Team up

Để hiện thực được ý tưởng, chắc chắn bạn phải có một đội ngũ thiện chiến, sống chết vì ý tưởng startup rồi. Vấn đề là kiếm ở đâu đây??? Bắt đầu tìm kiếm cho mình một người đồng hành, thực sự là rất rất khó. Liệu trong bao nhiều người ngoài đó muốn sống chết với cái ý tưởng fukin điên rồ của các bác. Thậm chí cả người ủng hộ các bác, trong đấy bao nhiêu % chỉ là ủng hộ vì tinh thần mà trong bụng thầm nghĩ “Thằng điên, có cl mà cái này thành công ý. Bố buff niềm tin cho mày mãn nguyện thôi “. Và chắc chắn đội hình team của bạn sẽ không đầy đủ đâu. Vì vậy bạn phải kiêm tất cả những chố khuyết còn lại, phải trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để ít nhất có thể làm tròn vai vị trí ấy.

Gọi vốn

Tiền bạc là mồ hôi nước mắt. Các bác có giám mạo hiểm mốt số tiền lớn vào để dành lại 10% cơ hội thành công không? Cực kì khó đúng không (Mấy bác đánh đề ra chỗ khác chơi nhé). Việc kêu gọi vốn giống như tán gái với chế độ hard mode vậy. Nhà nghèo, xấu trai lại được thêm cái thần kinh nữa mà đi tán tiểu thư – kiểu vậy đấy.

Nếu chỉ có bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn trong một căn phòng. Bạn có một khẩu súng trong ngăn kéo. Liệu bạn có dám cầm khẩu súng đấy lên không?Thoại trong film JOY

Việc gói vốn cần quyết tâm cực kì, cực kì cao bởi startup của bạn chỉ là màu hồng trong ý nghĩ của bạn thôi. Còn lại, đối với mọi người, nó màu XÁM thậm chí là ĐEN.

Quảng bá sản phẩm

Công đoạn mà đối với mình là khó nhất. Mình thật sự mắc kẹt ở đây và tới giờ, sau gần 6 năm mình vẫn chưa tìm được lời giải . Ý tưởng hay, sản phẩm tốt, nhưng làm sao để nó tới người tiêu dùng bây giờ??? Chiến lược marketing làm sao??? Mình thì vẫn đang mắc kẹt ở đây và theo mình giai đoạn này là khó khăn nhất và cũng tốn kém nhất. Hãy nhìn ngành công nghiệp quảng cáo kìa! Xem coi Google, Facebook lấy tiền ở đâu ra?

Theo mình bạn cần có một chuyên gia marketing trong team. Một mối quan hệ cực kì rộng để có thể lan truyền sản phẩm thần thánh của bạn. Để cho bọn kia biết trên đời này có cải sản phầm tốt vậy mà tụi mày còn thờ ơ hả .

Chuỗi cung ứng

Nếu làm startup mình chắc chắn với các bạn một điều: Bao nhiều tiền nó cũng nuốt hết được. Sẽ có hàng loạt các hóa đơn, chi phí, dịch vụ mà bạn phải đối mặt. Thâm chí là giá nguyên liệu tăng, công nhân đòi tăng lương, giảm giờ,… Số tiền đấy cứ tăng hàng ngày mà chắc chắn bạn sẽ không thể lường trước được.

Theo mình nếu muốn làm startup thì nên có một luồng thu nhập ổn định bên cạnh. Và đặc biệt là hãy tận dụng những tài nguyên có sẵn của mình, khai thác triệt để nó. Khi nào kiệt quệ tài nguyên cá nhân rồi hãy lấy tiền chi cho việc đấy. Đừng hào nhoáng quá mức, vấn đề quan trọng của các bác bây giờ là giảm tối thiểu chi phí sản suất và cho mọi người thấy giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại.

Pháp lý

Nếu tới bước này có nghĩa là bạn có thể đối đầu với rất nhiều khó khăn rồi đấy. Sản phẩm của các bạn đã có tiếng nói, đã được chú ý tới. Bạn sẽ bắt đầu có thu nhập từ ý tưởng điên rồ của mình.

Có một câu chuyện sảy ra rất thường xuyên ở Việt Nam. Nếu bạn trúng tờ vé số 1 tỷ rưỡi thì chúc mừng bạn, chỉ cần một ngày sau, anh em, họ hàng, và cả cái thằng bán vé số cho các bác nữa đang xếp hàng đầy ở sân nhà bác để… “chia” vui cùng bác. Hàng xóm, bà bán cá ngoài chợ mà mọi ngày hay mua hôm nay mình đi qua thì cứ xì xèo các kiểu. Họ muốn hưởng lợi từ bạn và họ cùng ganh ghét bạn.

Khi một startup đã có kha khá thành công, đối thủ của bạn, mọi người xung quanh cũng muốn hưởng lợi tự việc đó hoặc kéo bạn trở lại vũng lầy. Cuộc sống! Tới lúc này bạn hãy chắc chắn, công ty của mình thực hiện mọi việc theo đúng pháp luật nhé.

Chấp nhận thất bại

Startup mà, chỉ 10% là thành công. Mình đã đọc ở đâu đó rằng

Ý tưởng giống như làm dâu trăm họ vậy. Nếu may mắn lấy phải anh đẹp trai, soái ca thì cuộc sống của ý tưởng ấy êm đềm. Nếu xui xẻo gặp phải anh sở khanh thì coi như hẻo.Ở đâu không nhớ

Bạn nỗ lực 1000% nhưng kết quả là cuộc sống, thương trường vẫn tát vào mặt bạn nói “KHÔNG“. Tất cả hy vọng, ảo tưởng của các bác sẽ đổ sụp, đè lên cái lưng gầy vì overnight triển khai sản phẩm.

Hãy cố gắng chấp nhận thất bại, rút cho mình bài học cần thiết. Suy nghĩ xem mình còn có thể sống chết vì nó tới ngày thành công hay là bỏ qua nó và sống một cuộc sống bình thường để sau này, một ôm quá chén với anh em nghĩ lại “Mẹ hồi đấy ăn gì liều thế, may mà giờ con ngồi đây uống được với anh em. 1…2…3 Dzooooooooo“.

Mình có một bài viết với việc làm startup với lập trình viên, các bác nên đọc qua.

Thắng không kiêu

Nếu mọi nỗ lực của các bác đã cho trái ngọt. Bây giờ là lúc tận hưởng thành công, bước đi oai phong trên con đường danh vọng. Thì mình mong các bác hãy bỏ một chút kiêu hãnh ấy vào để xây dựng đất nước, giúp đỡ người nghèo, hoặc là ủng hộ, góp vốn cho những startup trẻ. Hãy giúp những người mà cũng giống như mình hồi xưa cũng phải nhịn đói ăn mì tôm để có được ngày hôm nay.

Mục đích của con người là khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Mình nghĩ vậy.Minh Thành

 

Cảm ơn các bác đã đọc bài của em. Chúc các bác thành công, may mắn với startup của mình nhé. Bây giờ em phải vật lộn với thằng InboxTui đây 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Comments

2 Comments

Bùi Khương Duy

Bài viết hay và độc đáo mình cũng đã từng tham gia StartUp và thất bại !
Và giờ mình lại tiếp tục làm starup ^^

Minh Thành

Ai cũng phải thất bại mới thành công mà bác ^^


Leave a Comment